Thêm một hành động đẹp mà “Chỉ có thể là Đà Nẵng”

Chứng kiến người bán cá viên chiên thấy lực lượng tuần tra đi qua đã vội bỏ chạy nên bị ngã ra đường, đồ vương vãi trên mặt đất… các chiến sĩ đã không ngần ngại chạy đến giúp đỡ. Việc làm nhỏ nhưng lại một lần nữa khiến cảm động và thốt lên: “Chỉ có thể là Đà Nẵng!”.

Ngày 15/1, trên diễn đàn mạng đăng tải một câu chuyện kèm theo những hình ảnh cảm động về việc các chiến sĩ công an giúp đỡ một người bán cá viên chiên bị ngã ra đường. Hành động nhỏ nhưng ấm áp đã khiến cho cộng đồng mạng phải trầm trồ và từ đó càng thêm yêu hơn nữa những con người tuyệt vời của Đà Nẵng.

Câu chuyện được nickname M.P chia sẻ trên trang cá nhân của mình với nội dung như sau:

“Một góc nhỏ của Đà Nẵng về đêm…

Anh bán cá viên chiên đi bán vào tuyến đường cấm của thành phố… Khi lực lượng tuần tra đi qua , anh vội vàng đẩy xe chạy, vì sợ bị bắt nhưng không may xe đã bị ngã… Đồ bị văng tùm lum xuống lòng đường… Xe bị hư, chân tay trầy xước nhẹ… Người dân mỗi người một tay giúp đỡ… Người giúp công người giúp tiền… Mấy anh công an lại đỡ dùm xe lên rồi kêu mày chạy chi cho dữ… Tụi ta có bắt đâu… Có đuổi theo đâu…

P/s: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng để làm gì em biết không…”

Cùng với những dòng chia sẻ xúc động là bức ảnh được chính facebook-er này chụp lại, trong đó các chiến sĩ công an cùng người dân đang xúm lại quanh chiếc xe chở cá viên chiên. Những người đàn ông khỏe mạnh thì sửa xe giúp anh còn những người phụ nữ thì đang cùng anh cố gắng nhặt nhạnh lại những miếng cá viên chiên đang vương vãi trên mặt đường.

Thêm một hành động đẹp khiến dân mạng xuýt xoa:

Chiếc xe bị đổ khiến đồ ăn vương vãi khắp trên mặt đường – (Ảnh: Facebook M.P)

Thêm một hành động đẹp khiến dân mạng xuýt xoa:

Thấy vậy, một số chiến sĩ công an cũng xông xáo tham gia giúp đỡ và an ủi anh bán cá viên: “Mày chạy chi cho dữ… Tụi ta có bắt đâu… Có đuổi theo đâu…” – (Ảnh: Facebook M.P)

Sau khi câu chuyện trên được đăng tải kèm theo hình ảnh, rất nhiều thành viên trên diễn đàn mạng đều ca ngợi , ý nghĩa này.. Dù biết người bán hàng rong đã vi phạm khi bán hàng ở tuyến đường cấm, nhưng các chiến sĩ công an vẫn hết sức nhẹ nhàng nhắc nhở và không thổi phạt, thậm chí còn sẵn sàng giúp đỡ. Cách làm việc bao dung, nhân ái khiến ai cũng nể phục.

Một thành viên bình luận: “Ở Đà Nẵng các đồng chí công an luôn tạo hình ảnh đẹp mọi lúc mọi nơi và hầu như bất cứ ai đến Đà Nẵng cũng rất dễ chịu với cách làm việc, ứng xử của cả công an và CSGT”.

“Công an Đà Nẵng tuyệt vời quá, thấy mà ấm lòng ghê”, một người dùng mạng khác cũng bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến hành động đẹp này.

Thêm một hành động đẹp khiến dân mạng xuýt xoa:

Những bình luận của phía sau câu chuyện – (Ảnh chụp màn hình).

Không dừng lại ở đó, nhiều người cũng lên tiếng chia sẻ kỉ niệm bản thân đã từng chứng kiến về những hành động đẹp của công an Đà Nẵng: “Từng bị công an Đà Nẵng bắt vì đi ngược đường, không bằng lái, xe không giấy tờ. Nhưng khi bị bắt thì trình bày là sinh viên nên cháu không biết đường đi kiểu sao cho phải… và cuối cùng cũng cho đi học kẻo trể giờ, còn dặn đi thi bằng, lần sau xem đường kĩ rồi đi. ..”, thành viên T.T kể lại.

Đây chỉ là 1 câu chuyện rất nhỏ trong số những “chuyện lạ” về công an, CSGT Đà Nẵng mà chúng ta dễ dàng bắt gặp khi có cơ hội đến với thành phố này. Đó là anh CSGT Đà Nẵng phạt lỗi vi phạm bằng phong kẹo cao su, CSGT bỏ tiền túi để đóng tiền phạt cho người phụ nữ nghèo… Hy vọng rằng những câu chuyện về sự tử tế, thu phục nhâm tâm bằng tấm lòng của con người Đà Nẵng sẽ vấn được nhắc mãi, và trở thành điển hình đẹp cho cách sống của mỗi chúng ta.

Theo Trí thức trẻ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>