Nữ ca sĩ Hà Trần ‘thai nghén’ 10 năm mới hoàn thành album

Nữ ca sĩ mất một thời gian dài để đầu tư cho sản phẩm “” gồm các ca khúc của tác giả trẻ.

Sau khi ra mắt MV Thăng hoa với phong cách Pop-art cuối tháng 11, hôm 15/1, tiếp tục giới thiệu album Bản Nguyên tại Hà Nội. Cô cho biết mình đã dành rất nhiều tâm huyết, thời gian và tiền bạc để cùng êkíp hoàn thành sản phẩm âm nhạc lần này.

Hà Trần kể 10 năm trước, hai tác giả trẻ Dominik Nghĩa Đỗ và Hoàng Quân rụt rè đến nhờ cô hát sáng tác của họ. Khi ấy, dù ban đầu có chút hoài nghi về những người trẻ nghiệp, Hà Trần vẫn bị tài năng và cảm xúc âm nhạc của họ thuyết phục.

ha-tran-thai-nghen-10-nam-moi-hoan-thanh-album

Diva nhạc Việt biểu diễn một ca khúc trong album tại buổi giới thiệu báo chí tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

“Khi nhận được bản nhạc, tôi thấy sợ vì để làm được sản phẩm ‘ra tấm ra món’, mình sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Bản thân tôi lúc đó cũng chưa tự tin làm. Vậy là tôi bỏ lửng 8 năm để thử thách bản thân, thậm chí còn khuyến khích hai bạn ấy đi tìm đối tác khác. Nhưng họ vẫn chung thủy chờ đợi và một mực nói rằng họ viết là để dành riêng cho tôi. Sau khi hoàn thành album Cánh cung 3 vào năm 2013, tôi mới ngồi lại cùng nhạc sĩ Thanh Phương để bàn bạc về dự án này”, Hà Trần kể.

Diva nhạc Việt vẫn nhớ năm 2012, cô từng ôm mộng xây dựng cho mình một êkíp. Ở đó, các thành viên coi âm nhạc là hạt giống để nó trở thành nguồn cảm hứng cho các lĩnh vực khác như hội họa, thời trang… Nhưng dự án này đổ vỡ khiến cô như “chim sợ cành cong”. Sự chung thủy của hai tác giả Dominik Nghĩa Đỗ và Hoàng Quân trong suốt 10 năm qua giúp Hà Trần có thêm sự tự tin theo đuổi đam mê khi trước.

Nữ ca sĩ cho biết cô đặt tên album Bản Nguyên với ý nghĩa các nghệ sĩ tự bóc hết lớp lang bên ngoài, phơi bày trọn vẹn tâm thế khác biệt để khán giả nhìn thấy vẻ đẹp khốc liệt và mong manh. Sản phẩm gồm 10 ca khúc, được nhạc sĩ Thanh Phương hòa âm theo phong cách Rock Indie và có phần phối khí gọn nhẹ chỉ với Guitar, Guitar Bass và trống.

Hà Trần bộc bạch: “Tôi biết sẽ có người so sánh album này với những album trước. Nhưng tôi thấy nếu coi Nhật Thực là CD ‘bố mẹ’, âm nhạc còn mang tính khoanh vùng địa phương thì Bản Nguyên là bước nối dài, rộng hơn vì nó mang tính quốc tế. Nếu loại trừ yếu tố ca từ tiếng Việt, tôi nghĩ những bản nhạc trong này có thể bật ở bất kỳ đâu trên thế giới và được khán giả ủng hộ”.

ha-tran-thai-nghen-10-nam-moi-hoan-thanh-album-1

Hà Trần cùng êkip gồm nhạc sĩ Thanh Phương (ngoài cùng bên trái) và hai tác giả Hoàng Quân (thứ hai từ trái sang) và Dominik Nghĩa Đỗ. Ảnh: Giang Huy.

Bản Nguyên được Hà Trần công bố lần đầu tiên vào tháng 10/2014 trong chương trình Monsoon Music Festival. Cô nhận được nhiều phản hồi tích cực sau khi giới thiệu 6 ca khúc mới trong đó. Tất cả đều nằm ngoài dự đoán của êkíp. Sau đó, Hà Trần hoàn thiện phần thu thanh với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Thanh Phương. Hà Trần mong muốnkhán giả khi nghe sản phẩm thu âm phải có cảm xúc mãnh liệt và trung thực như xem hát trực tiếp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>