Ca sĩ Lương Nguyệt Anh tìm cảm hứng sáng tác trong tiếng kinh Phật

” được nảy sinh ý tưởng khi Giải nhất nghe giảng pháp tại một ngôi chùa.

Trong buổi ra mắt MV Tìm về chốn thiêng chiều 18/1 tại Hà Nội, cho biết đây là sáng tác đầu tay của cô, ra đời sau một thời gian thường xuyên ghé thăm và nghe giảng đạo tại một ngôi chùa cổ ở Vĩnh Phúc.

Cô kể: “Mỗi lần bước chân qua cổng chùa, nghe tiếng kinh Phật văng vẳng, tôi lại thấy mình như bước vào một thế giới khác, đôi khi ngỡ như đang bước trong thế giới âm nhạc. Tiếng niệm như có giai điệu giữa không gian linh thiêng ấy”. Trong một buổi chiều nghe giảng pháp, trong lòng Lương Nguyệt Anh bỗng tuôn trào cảm xúc sáng tác. Cô đã hát và ghi âm lại những lời ca lóe lên trong đầu rồi nhờ nhạc sĩ Trọng Phương – em trai ruột của Trọng Tấn – ghi lại thành bản nhạc.

luong-nguyet-anh-sang-tac-ca-khuc-moi-nho-moi-duyen-voi-ngoi-chua-co

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh.

Lương Nguyệt Anh muốn tái hiện không gian thiêng liêng mà cô cảm nhận trong tác phẩm. Vì vậy, mở đầu bài hát dành khoảng 30 giây để lồng vào một số câu kinh sám hối. Phần tụng này do nhạc sĩ Trọng Phương đảm nhận.

Ca khúc mang âm hưởng dân gian vốn là sở trường của Lương Nguyệt Anh. Nữ ca sĩ khẳng định cô không đi theo xu hướng các ca sĩ sáng tác mà chỉ viết nhạc từ lòng đam mê và cảm xúc trong tâm hồn. Cô dự định trong năm 2016 ra mắt song song hai album về nhạc Phật và các ca khúc dân gian. Lương Nguyệt Anh cũng đang lập kế hoạch học cao học để theo đuổi nghề dạy nhạc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>